จะปรับเปลี่ยนหรือยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Channel manager ได้อย่างไร?

Updated 9 months ที่แล้ว
บันทึก

โปรดทราบ: หากไม่มีตัวเลือกที่อธิบายไว้ด้านล่างให้ใช้งาน โปรดติดต่อเราทางกล่องข้อความในเอกซ์ทราเน็ต

ด้วยขั้นตอนการเปลี่ยนผู้ให้บริการอย่างรวดเร็ว (Quick Switch) ของเรา ท่านสามารถเปลี่ยนไปใช้ Channel manager รายอื่นได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนสถานะของที่พักเป็นออฟไลน์

ทั้งนี้ ท่านจะยังคงเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการรายเดิมไปจนกว่าการเปลี่ยนไปใช้ระบบใหม่จะเสร็จสมบูรณ์ โดยท่านจะไม่ต้องปิดใช้งานการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการรายเดิมทันที วิธีนี้จะช่วยให้ท่านไม่พลาดโอกาสรับการจองในระหว่างการเปลี่ยนผู้ให้บริการ

หากต้องการเปลี่ยนระบบ Channel manager ของท่าน โปรดดำเนินการตามขั้นตอนดังต่อไปนี้:

  1. เข้าสู่ระบบเอกซ์ทราเน็ต Booking.com จากนั้นคลิกที่ “แอคเคาท์” ตรงมุมบนทางขวา เลือก “Connectivity Provider” จากเมนูดรอปดาวน์
  2. คลิกที่ “เปลี่ยนไปใช้ระบบ Channel manager อื่น” เพื่อเริ่มขั้นตอนการเปลี่ยนเป็นผู้ให้บริการอื่นอย่างรวดเร็ว โปรดจําไว้ว่า ท่านไม่จําเป็นต้องปิดใช้งานการเชื่อมต่อของเดิม
  3. ท่านสามารถค้นหาและเลือกหนึ่งในผู้ให้บริการที่เราได้คัดสรรมาแล้ว รวมทั้งทำข้อตกลงกับผู้ให้บริการรายดังกล่าวได้ในหน้าเดียวกันนี้
  4. เมื่อท่านยอมรับข้อตกลงแล้ว ผู้ให้บริการรายใหม่ก็จะได้รับอีเมลพร้อมรายละเอียดและคำขอเชื่อมต่อของท่าน หลังจากที่ได้รับอีเมลดังกล่าวแล้ว ผู้ให้บริการดังกล่าวก็จะเริ่มดำเนินการจับคู่และตั้งค่าต่าง ๆ โดยท่านจะยังคงเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ Channel manager รายเดิมจนกว่าขั้นตอนการปรับเปลี่ยนจะเสร็จสมบูรณ์
  5. โดยปกติแล้ว เมื่อผู้ให้บริการรายใหม่ของท่านยืนยันว่าทุกอย่างพร้อมแล้ว เท่ากับว่าการเชื่อมต่อระหว่างท่านกับผู้ให้บริการรายดังกล่าวเสร็จสมบูรณ์โดยอัตโนมัติ หากท่านต้องการดำเนินขั้นตอนให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยตนเองมากกว่าหลังจากที่ผู้ให้บริการรายใหม่ได้ยืนยันว่าทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็ทำได้เพียงเลือก “อย่าเชื่อมโยงที่พักของฉันกับผู้ให้บริการโดยอัตโนมัติ” และคลิกที่ “บันทึก”
  6. ในกรณีที่ท่านเลือกที่จะดำเนินการเชื่อมต่อให้เสร็จโดยอัตโนมัติ ท่านก็จะได้รับการแจ้งเตือนในกล่องข้อความเอกซ์ทราเน็ตเมื่อขั้นตอนนี้เสร็จสิ้นแล้ว อีกทั้งสถานะการเชื่อมต่อก็จะเปลี่ยนเป็น “ทำงานอยู่” ทว่าหากท่านเลือกที่จะทําการเชื่อมต่อให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยตนเอง ก็จะได้รับอีเมลพร้อมลิงก์ซึ่งท่านจำเป็นต้องคลิกเพื่อให้ขั้นตอนนี้เสร็จสิ้น จากนั้นการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการรายเดิมจะสิ้นสุดลงและผู้ให้บริการรายใหม่จะมีสถานะว่าทำงานอยู่
  7. โปรดอย่าลืมปรึกษากับผู้ให้บริการรายใหม่เพื่อรีเฟรชราคาและจำนวนห้องว่างที่เปิดให้จองบน Booking.com

หากต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการรายปัจจุบันโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการรายอื่น โปรดทําตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. เข้าสู่ระบบเอกซ์ทราเน็ต Booking.com จากนั้นคลิกที่ “แอคเคาท์” ตรงมุมบนทางขวา เลือก “Connectivity Provider” จากเมนูดรอปดาวน์
  2. คลิกที่ “ปิดการใช้งาน” เพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการรายปัจจุบัน
  3. เมื่อการเชื่อมต่อถูกปิดแล้ว การตั้งค่าก่อนหน้านี้ทั้งหมดของท่านก็จะถูกรีเซ็ต ท่านจะสามารถจัดการ “ราคาและจำนวนห้องว่างที่เปิดให้จอง” และ “การจอง” ด้วยตนเองได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ท่านจะยกเลิกการเชื่อมต่อหรือเปลี่ยนผู้ให้บริการ เราขอแนะนำให้ตรวจสอบข้อตกลงที่ท่านมีกับผู้ให้บริการรายปัจจุบันเสียก่อน โดยท่านอาจจำเป็นต้องยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการโดยตรงเช่นกัน

หากในภายหลังท่านตัดสินใจว่าต้องการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการรายอื่น ก็ทำได้เพียงดำเนินการตามขั้นตอนในบทความนี้

Is this article helpful?